CÁC CÁCH GẤP ÁO ĐỂ KHÔNG BỊ NHÀU KHI ĐI DU LỊCH

CÁC CÁCH GẤP ÁO ĐỂ KHÔNG BỊ NHÀU KHI ĐI DU LỊCH

Để giữ quần áo luôn phẳng phiu sau ngày dài di chuyển, chiếc bàn ủi là cực kỳ cần thiết, nhưng chúng lại quá chiếm diện tích trong vali của bạn? Vậy, hãy cùng Vmanly tham khảo các cách gấp quần áo không bị nhăn sau đây để tạm biệt chiếc bàn ủi đáng ghét đó thôi nào.

Cách gấp áo không bị nhăn đối với áo phông

Áo phông là loại áo được lựa chọn nhiều nhất trong những chuyến đi du lịch. Những chiếc áo phông mỏng nhẹ, trẻ trung và thoải mái sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong khi di chuyển. Ngoài ra, chúng cũng dễ dàng được cất đặt và không tốn quá nhiều diện tích.

 • Cách gấp áo phông khá đơn giản, bạn hãy trải áo và vuốt phẳng để áo không còn nếp nhăn.

 • Gập ống tay áo vào và gấp thêm 1 lần nữa vào bên trong thân áo. 

 • Tiếp theo, bạn gập bên áo vào quá nửa sau đó gấp bên nửa áo còn lại chồng lên. Áo sẽ được thu gọn lại bằng 1/2 so với kích thước ban đầu.

 • Cuối cùng, bạn nên lấy mép áo bọc áo lại để giữ cuộn áo chắc chắn.

Việc gấp áo theo cách cuộn như vậy vừa đỡ tốn diện tích trong vali cũng như không bị hằn nếp gấp theo cách gấp quần áo thông thường. Dù vậy, nếu áo không được vuốt phẳng thì khi cuộn rất dễ bị nhăn nheo, gây mất thẩm mỹ.

Cách gấp áo không bị nhăn đối với áo khoác

Đi du lịch xa hoặc đến một nơi khác có khí hậu, thời tiết khác biệt so với nơi bạn sinh sống mỗi ngày, việc thủ sẵn trong vali một chiếc áo khoác là hoàn toàn cần thiết. Nhưng chúng thường chiếm diện tích rất lớn, làm bạn không còn đủ chỗ để chứa những vật dụng khác trong vali. Do đó, hãy thực hiện theo các bước sau nhé:

 

 • Đầu tiên, bạn phải gấp 1 nửa ống tay áo vào trước, sau đó gấp khúc ống tay để cho ống tay có thể thẳng đứng

 • Tiếp theo, bạn làm tưởng tự như lúc đầu

 • Đối với áo có mũ tháo rời thì bạn nên tháo mũ ra nhé, còn nếu áo không thể tháo thì bạn hãy gập mũ áo xuống nhé

 • Sau đó, bạn chỉ cần gập đôi áo lại là thu gọn được 1/2 áo rồi

 • Cuối cùng nếu bạn bỏ trong vali thì hãy cuộn áo theo cách cuộn của áo phông.

Vì áo khoác thường lớn, không khí trong từng lớp vải có nhiều nên bạn nhớ ép thật chắc sắp xếp tay áo vào để gọn gàng hơn nhé.

Cách gấp áo không bị nhăn đối với áo sơ mi

Áo sơ mi là một trong những loại trang phục dễ dàng hình thành các nếp nhăn nhất. Nếu không biết gấp đúng cách, áo sơ mi dễ bị hằn thêm nếp nhăn. Nếu để trong khoảng thời gian dài sẽ rất khó làm phẳng trở lại.

Cách gấp áo sơ mi đi du lịch cũng rất đơn giản:

 • Đầu tiên, bạn úp áo sơ mi xuống mặt sàn phẳng, gập 2 ống tay vào bên trong sao cho hợp lý.

 • Tiếp theo, bạn gấp đôi áo theo chiều ngang để mép áo chạm vào vai áo.

 • Gập áo theo chiều ngang một lần nữa rồi gập 2 bên áo theo chiều dọc.

 • Cuối cùng chỉ cần lật ngược áo rồi cất đặt vào vali là xong.

Cách gấp này chỉ giúp hạn chế tối đa nếp gấp trên áo sơ mi thôi nhé. Khi đến khách sạn bạn chỉ cần móc lên giá treo để qua đêm là vết hằn sẽ được xoá bỏ. Hoặc nếu cần gấp, bạn hay mặc lên người rồi lăn theo chiều ngang lên giường vài vòng là nếp gấp sẽ biến mất ngay đấy.

Các cách gấp quần áo không bị nhăn nhàu kể trên thực ra chỉ áp dụng đúng nguyên tắc rằng: “Khi gấp quần áo luôn được phủi phẳng, hạn chế tối đa các nếp gấp in trên mặt áo quần”. Chúc các bạn thực hiện thành và có chuyến du lịch thật vui vẻ.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận