Cách giặt áo sơ mi mới mua để luôn mới và bền màu

Cách giặt áo sơ mi mới mua để luôn mới và bền màu

Áo sơ mi là item “không bao giờ lỗi mốt” của bất kì tín đồ thời trang nào. Các mẫu sơ mi đổi mới về chất liệu, kiểu dáng, màu sắc qua các năm. Vì vậy, việc thay đổi liên tục các mẫu sơ mi trong tủ đồ để bắt kịp xu hướng là điều không quá xa lạ với các bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên, cách giặt áo sơ mi mới mua làm sao để chúng bền màu, không bị nhàu nát là vấn đề bạn cần quan tâm. Hãy tham khảo bài viết sau để được hướng dẫn chi tiết nhé.

1. Hướng dẫn cách giặt các loại áo sơ mi mới mua đơn giản nhất

Thông thường, áo sơ mi sẽ chia làm 2 loại là áo sơ mi trắng và áo sơ mi màu. Cách giặt 2 loại áo này khác nhau, cụ thể như sau:

Đối với áo sơ mi trắng

Đây là một item quen thuộc và phổ biến nhất hiện nay. Điều quan trọng khi bạn giặt loại áo sơ mi này là làm sao để chúng trở nên trắng sáng, bền màu. Một tip nhỏ dành cho bạn đó là khi vừa mua về, hãy sử dụng nước sôi và giũ áo nhé. Tuy nhiên, đối với áo sơ mi trắng có chất liệu tổng hợp thì không nên dội ngay nước sôi vào vì có thể mất phom áo ban đầu.

Cách giặt áo sơ mi mới mua

Áo sơ mi trắng luôn là item được ưa chuộng của phái mạnh

Ngoài ra, để giữ cho áo không bị phai màu và trắng sáng như mới, hãy dùng dùng một ít giấm nuôi pha vào nước để ngâm áo trước khi giặt.

Đối với áo sơ mi màu

Áo sơ mi màu có khả năng bị phai màu dần dần bởi các lần giặt. Vì vậy, bạn có thể nhỏ một chút giấm vào xà phòng trong lần giặt đầu tiên nhé. Thứ gia vị quen thuộc trong nhà bếp này sẽ giúp giảm thiểu khả năng bay màu trên áo vô cùng đáng kể.

Cách giặt áo sơ mi màu

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý lượng bột giặt sao cho vừa phải để tránh áo sơ mi bị sờn và dễ phai màu.

2. Một số lưu ý trong cách giặt áo sơ mi mới mua

Nhằm giúp cho áo sơ mi luôn bền màu và đảm bảo chất lượng của áo, khi giặt áo sơ mi mới mua, bạn hãy lưu ý một số vấn đề sau:

Chú ý thông tin nhãn mác của áo sơ mi khi giặt

khi giặt áo sơ mi cần chú ý đến thông tin nhãn mác

Cần chú ý nhãn mác của áo sơ mi

Để giữ được tuổi thọ lâu dài của áo sơ mi, khi giặt, bạn hãy chú ý những thông tin trên nhãn mác về chất liệu, quy cách giặt, là như:

- Giặt ở nhiệt độ nước nào?

- Nên giặt bằng xà phòng hay chỉ được giặt bằng nước sạch?

- Có được giặt máy hay được sấy hay không?

- Tránh xa nhiệt độ như thế nào?

- Có được ủi/là hay không hay được ủi với nhiệt độ thế nào?

Nên phơi áo trên loại mắc áo nào?

Mắc áo là dụng cụ vô cùng quan trọng giúp áo giữ được phom dáng trong quá trình phơi. Vì vậy, hãy chọn các loại mắc áo gỗ bản to hoặc phơi trên các xà ngang, bản dày. Bạn cũng có thể sử dụng các loại móc này khi treo bảo quản áo sơ mi trong tủ để tránh bị nhăn hoặc nhàu áo.

Nên chọn mắc áo gỗ bản to để phơi quần áo

Nên chọn mắc áo gỗ bản to để phơi quần áo

Không sử dụng trực tiếp các hóa chất tẩy rửa lên áo

Với các áo sơ mi màu, không nên sử dụng trực tiếp hóa chất tẩy rửa sẽ khiến áo nhanh bị phai và bào mòn. Còn đối với sơ mi trắng hay trơn thì bạn có thể dùng nước tẩy pha loãng hòa vào nước ngâm sơ mi.

3. Mẹo nhỏ để áo sơ mi luôn như mới

Mẹo 1: Sơ mi trắng khi thay ra phải giặt ngay

Khác với những loại quần áo khác, bạn có thể giặt chúng sau 2-3 ngày khi thay ra hoặc mặc trong khoảng vài ngày rồi mới giặt. Tuy nhiên, với áo sơ mi 100% cotton nếu để lâu không giặt sẽ khiến cho mồ hôi ngấm sâu vào phần cổ và nách dẫn tới bị ố vàng càng khó giặt hơn. Vì vậy, hãy giặt ngay áo sơ mi khi vừa mới thay ra để giữ cho áo luôn trắng sáng như mới nhé.

Sơ mi trắng khi thay ra phải giặt ngay

Nên giặt ngay áo sơ mi trắng sau khi thay

Mẹo 2: Sơ mi trắng mặc 1 ngày phải giặt ngay 

Áo sơ mi trắng rất dễ nhìn thấy các vết bẩn, ố vàng. Việc bạn mặc áo trong một ngày đã đủ để áo thấm mồ hôi, các bụi bẩn trong ngày đó. Vì vậy, bạn sẽ không thể mặc chiếc áo đó sang đến ngày thứ 2, thứ 3 sẽ khiến mất thẩm mỹ. Ngoài ra điều này dẫn đến việc giặt áo trở nên khó khăn hơn. 

Nên giặt ngay áo sơ mi trắng sau một ngày mặc

Nên giặt ngay áo sơ mi trắng sau một ngày mặc

Mẹo 3: Sơ mi trắng có giặt máy được không?

Bạn vẫn có thể giặt áo sơ mi trắng bằng máy bằng cách gấp áo cho vào túi giặt rồi giặt ở chế độ delicate spinning hoặc chế độ giặt áo sơ mi là được. Sau đó, lấy áo khỏi máy giặt phơi khô 80% và mang vào là hơi. Tuy nhiên, việc giặt áo sơ mi bằng tay và sử dụng nước lạnh vẫn là tốt nhất.

Hạn chế giặt áo sơ mi bằng máy giặt bạn nhé

Hạn chế giặt áo sơ mi bằng máy giặt bạn nhé

Mẹo 4: Không nên ngâm áo sơ mi trắng trong thuốc tẩy

Ngâm trực tiếp áo sơ mi trắng trong thuốc tẩy sẽ dẫn đến áo nhanh hỏng và dễ bị bạc màu hơn.

Hy vọng rằng với các cách giặt áo sơ mi mới mua trên đây sẽ giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích để giữ cho áo luôn trắng sáng và bền màu.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận