Cách giặt áo thun không bị giãn đúng cách, luôn bền đẹp

Cách giặt áo thun không bị giãn đúng cách, luôn bền đẹp

Mỗi người luôn có trong tủ đồ ít nhất từ 3 - 5 chiếc áo thun. Item thời trang này có giá vừa phải lại dễ phối đồ. Nhưng có một nhược điểm đó là sau mỗi lần giặt sẽ bị giãn ra ít nhiều. Vậy làm sao để giặt áo không bị giãn. 

Cách giặt áo thun không bị giãn có lẽ là từ khóa được nhiều người quan tâm. Bởi lẽ áo thun chỉ đẹp khi nó vừa vặn với cơ thể của chúng ta. Nếu bạn mặc một chiếc áo tuy còn mới nhưng áo lại bị giãn thì thực sự sẽ kém sang và xấu nữa. Dưới đây sẽ là những cách giặt áo đúng chuẩn mà ai cũng cần nắm rõ để giữ một chiếc áo luôn mới nhé!

Cách giặt áo thun

Với những sản phẩm áo thun mới xuất xưởng, chi tiết mực in còn mới và chưa thể khô và bám chắc vào áo được. Bạn không nên vội vàng đi giặt những chiếc áo này bởi có thể sẽ ảnh hưởng tới phần mực in. 

Cách giặt áo thun không bị giãn

Hãy vò áo thun bằng tay cho lần giặt đầu tiên. Sử dụng nước lã không có xà phòng. Tốt nhất bạn nên giặt riêng vì những chiếc áo thun có màu sẫm rất hay bị phai màu. Khi bạn giặt chung các quần áo khác rất dễ bị loang màu. 

Để giữ áo được lâu cũng như không bị phai màu, bạn nên ngâm áo thun với nước ấm có pha giấm trong khoảng từ 15 - 20 phút.

Sử dụng nước lạnh hoặc nước nóng dưới 40 độ để giặt áo thun.

Tuyệt đối không để trực tiếp xà phòng lên hình in. Không nên sử dụng các loại xà phòng, bột giặt có tính tẩy mạnh. Với áo thun màu tuyệt đối không dùng thuốc tẩy. 

Để giữ áo thun không bị giãn chảy thì nên hạn chế với những loại nước xả mềm vải. Nếu bạn muốn áo thơm bạn có thể sử dụng các loại nước xả thơm.

Khi giặt bạn nên giặt bằng tay và lộn trái áo lại khi phơi nắng. Điều này giúp bảo vệ hình in tránh bị xước.

Không nên vắt áo thun quá kỹ sau khi giặt. Vì nếu bạn làm vậy có thể sẽ khiến áo bị mỏng ra. 

Bảo quản áo thun

Không được để áo thun ở những nơi ẩm ướt bởi với đặc tính hút ẩm áo thun có thể bị mốc, hoặc xuất hiện những vết ố trên áo. 

Các giặt và bảo quản áo thun

Sau khi mặc áo thun tốt nhất bạn nên giặt luôn bởi nếu để áo dính chút mồ hôi sẽ khiến áo có mùi và có hiện tượng bị mốc. 

Bạn nên lộn trái áo khi phơi. Không phơi trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời. Và bạn nên phơi ngang áo trên dây phơi để các sợi vải không bị chảy xệ xuống. 

Với những chiếc áo thun 100% cotton sau khi giặt xong sẽ có hiện tượng hơi nhàu. Lúc này bạn không nên là ủi đặc biệt không là ủi trực tiếp lên hình in. 

Với những chiếc áo có nhiều hình bạn không nên gập 2 mặt vào nhau, tốt nhất bạn nên dùng móc treo hoặc gập đôi áo lại. 

Trên đây là cách giặt áo thun không bị giãn bạn có thể áp dụng. Có thể nói việc giữ gìn một chiếc áo thun là điều cần thiết. Tuy nhiên để tăng độ bền của áo ngoài việc bảo quản thì bạn nên lựa chọn cho mình những item áo có chất lượng tốt để giảm tình trạng co giãn hoặc bong xước hình in. 

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận