2 Cách làm giãn áo sơ mi bị chật rộng hơn hiệu quả

2 Cách làm giãn áo sơ mi bị chật rộng hơn hiệu quả

Chắc hẳn bạn đã đôi lần gặp tình trạng áo sơ mi mặc bị chất, quá bó người. Lúc này mặc không được mà mang bỏ thì lại tiếc tiền. Cách làm giãn áo sơ mi siêu tiện lợi sẽ giúp bạn có được chiếc áo vừa vặn.

Cách làm giãn áo này với những bước đơn giản có thể áp dụng cho áo phông, áo thun, áo sơ mi thậm chí cả áo len mà không gây tác dụng phụ làm hỏng chất liệu áo. Điều này thật tuyệt phải không. 

Cách làm giãn áo sơ mi số 1

Bạn cần chuẩn bị:

Một xô nước hoặc một bồn rửa trong đó chứa đầy nước ấm ấm, khoảng 60 - 70 độ C

Dầu xả tóc hoặc nếu nhà có trẻ con thì sử dụng dầu gội cho em bé

2 khăn tắm lớn đã được giặt sạch sẽ

Thực hiện:

Bước 1: Lấy dầu gội cho em bé hoặc dầu xả tóc cho vào xô nước ấm. Khuấy đều cho tới khi tan hết. Pha dầu xả với nước theo tỉ lệ 1 lít nước - 15ml dầu xả. Bạn có thể sử dụng bất kỳ dầu xả của hàng nào cũng được.

Cách làm giãn áo sơ mi bằng dầu gội em bé 1

Bước 2: Cho áo thun hoặc áo sơ mi vào ngâm khoảng 15 phút. Sau đó dùng tay vò và kéo giãn áo theo các hướng khác nhau. Bạn kéo dọc áo khi muốn áo dài hơn. Kéo ngang để làm giãn phần thân áo, tay áo. Sau đó tiếp tục ngâm thêm từ 15- 20 phút nữa.

Chú ý: Để hỗn hợp thấm sâu từng sợi vải bạn nên để áo phẳng phiu khi ngâm. Điều này giúp đạt hiệu quả cao hơn.

Bước 3: Xả lại áo cùng nước sạch lạnh. Xả kỹ cho tới khi không còn dầu xả bám vào áo nữa. Bạn chí được xả bằng nước thôi nhé, không giặt lại bằng xà phòng.

Cách làm giãn áo sơ mi bằng dầu gội em bé 2

Bước 4: Sau khi đã xả sạch dầu trên áo, bạn trải 1 khăn tắm rộng ra. Sau đó đặt áo phẳng phiu trên đó, cuộn khăn lại với phần áo bên trong. Bạn ấn nhẹ khăn để hút bớt nước trên áo làm sao áo chỉ trong tình trạng ẩm.

Cách làm giãn áo sơ mi bằng dầu gội em bé 3

Chú ý: Không được vặn hay xắn áo trong suốt quá trình, đặc biệt đối với áo len.

Nếu là áo thun hay áo phông có hình in bạn nên đặt một chiếc khăn mỏng che phần in và dùng bàn là là khô qua trước. 

Bước 5: Sử dụng chiếc khăn tắm thứ 2 và và đặt lên áo. Bạn vẫn cần chú ý để áo phẳng phiu và không gấp nếp.

Cách làm giãn áo sơ mi bằng dầu gội em bé 4

Tiếp theo bạn tiến hành kéo giãn áo ra các phía khác nhau. Luồn tay vào trong áo và kéo để các lực bằng nhau. Cần kéo nhẹ phần vai và hai bên ống tay thun. Nếu tay bạn yếu không đủ lực để kéo giãn áo, hãy nhờ sự trợ giúp của que dài sạch hoặc sử dụng chân. 

Bước 6: Thực hiện kéo giãn áo cho tới khi bạn cảm thấy hài lòng. Để giữ cho áo không bị co lại bạn có thể đặt vật nặng lên áo.

Cách làm giãn áo sơ mi bằng dầu gội em bé 5

Thành quả nhận được đó là những chiếc áo vừa thời trang lại vừa với cơ thể của bạn.

Cách làm giãn áo sơ mi số 2

Bước 1: Bạn làm tương tự như cách số 1 đó là phải ngâm áo trong nước ấm. Chú ý ở bước này chỉ ngâm với nước ấm mà không cần thêm dầu xả.

Bước 2: Vắt bớt nước áo sau đó lồng áo vào chỗ tựa của ghế. Ở bước này, bạn nên lựa chọn những loại ghế tựa có kích thước không quá to so với áo. Bởi nếu to hơn nhiều áo sẽ bị giãn căng quá mức.

Bước 3: Bạn để ghế ở nơi khô ráo và chờ áo khô. 

Với 3 bước đơn giản này bạn sẽ nhanh chóng lấy lại được size áo chuẩn với người của bạn. 

Một số lưu ý khi làm giãn áo sơ mi

Để có thể giữ được độ giãn của áo thì bạn không nên giặt áo bằng máy và chọn chế độ sấy khô tự động. Hệ thống sấy khô tự động trong máy giặt có thể khiến áo co lại trạng thái ban đầu.

Sau khi thực hiện các cách trên mà bạn vẫn chưa thể giãn áo như mong muốn thì bạn hãy lặp lại một trong những cách trên một lần nữa.

- Ở cách làm giãn áo sơ mi số 1 bạn có thể thay thế dầu xả tóc bằng dầu gội đầu của em bé cũng được.

- Nếu áo sơ mi có chất liệu cứng thì sau bước ngâm áo với dầu xả tóc bạn có thể tiến hành hơ áo bằng hơi nước để giúp vải áo được mềm hơn. 

- Chú ý không phơi áo thun, áo len bằng móc bởi như vậy sẽ khiến áo bị chảy quá mức. Bạn nên phơi áo bằng giàn phơi. 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những cách làm giãn áo sơ mi. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách này để làm giãn áo phông, áo thun hay thậm chí là áo len. Chúc các bạn sẽ nhanh chóng lấy lại được chiếc áo ưng ý và vừa size với mình. 

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận