Cách làm phẳng quần áo không cần bàn là hiệu quả (PHẲNG LỲ)

Cách làm phẳng quần áo không cần bàn là hiệu quả (PHẲNG LỲ)

Đã bao giờ bạn gặp những trường hợp khẩn cấp cần là phẳng quần áo mà không có bàn là theo người, hoặc bàn là hỏng không thể sử dụng. Vmanly sẽ gợi ý cho bạn những cách làm phẳng quần áo không cần bàn là giúp bạn có thể tự tin mặc đẹp trong mọi hoàn cảnh.

1.Làm phẳng quần áo bằng nước và giấm

Không cần là hay tác động nhiệt, bạn có thể làm phẳng quần áo nhanh chóng chỉ với dung dịch nước và giấm. Chỉ với vài xịt dung dịch, bạn có thể giải quyết những nếp nhanh mà không ảnh hưởng đến chất liệu vải. 

làm phẳng quần áo nhanh chóng

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị dấm trắng, nước và một chiếc bình xịt. Trộn hỗn hợp nước và dấm theo tỉ lệ 3:1 rồi đổ vào bình xịt. Xịt trực tiếp dung dịch lên bề mặt cần làm phẳng là bạn đã có chiếc áo đẹp diện ra ngoài rồi.

2. Làm phẳng quần áo bằng nước ấm

Ấm đun nước ấm giữ vai trò vô cùng quan trọng trong sinh hoạt hàng ngày. Không chỉ giúp cung cấp nước ấm, ấm đun nước còn có khả năng làm phẳng quần áo nhanh chóng như một chiếc bàn là. Hơi nóng từ ấm đun có thể giúp làm giãn nhanh những vết nhăn một cách an toàn, hoạt động tương tự như một chiếc bàn là hơi nước. 

làm phẳng quần áo nhanh chóng

Để áp dụng cách làm phẳng quần áo không cần là này, bạn chỉ cần đun sôi một ấm nước cho đến khi hơi nước nóng bốc lên. Hơ quần áo cần là trước hơi nước cách khoảng 20cm là quần áo đã được là phẳng nhanh chóng. Cuối cùng, bạn phơi quần áo lên móc khoảng 10 phút cho hơi nước khô hết là đã hoàn thành.

3. Làm phẳng quần áo bằng máy sấy tóc

làm phẳng quần áo nhanh chóng

Nhiệt vẫn luôn là phương pháp làm phẳng quần áo nhanh và hiệu quả. Để sấy phẳng quần áo, tất cả bạn cần chỉ là dùng máy sấy thổi trực tiếp lên những vị trí bị nhăn ở mức nhiệt cao nhất. Bạn sẽ bất ngờ bởi hiệu quả mà phương pháp này mang lại đấy.

4. Làm phẳng quần áo bằng khăn ướt

làm phẳng quần áo nhanh chóng

Một cách làm phẳng quần áo vô cùng đơn giản chỉ với vật dụng là chiếc khăn bông ướt. Bạn đặt một chiếc khăn bông lên phần áo bị nhăn rồi đè chặt bằng tay hoặc bằng một vật nặng cố định. Sau khi bỏ khăn ra và phơi khô áo, bạn sẽ thấy những vết nhăn biến mất hoàn toàn. Tuy đơn giản lại tiết kiệm, nhưng cách làm phẳng này lại khá mất thời gian cũng như bạn không thể thực hiện cùng lúc cho nhiều áo quần.

5. Làm phẳng quần áo bằng máy giặt

làm phẳng quần áo nhanh chóng

Không chỉ có khả năng làm sạch quần áo, giúp bạn bớt đi những gánh nặng làm việc nhà, với công nghệ hiện đại ngày nay, máy giặt còn được xem như một cách làm phẳng quần áo không cần bàn là hiệu quả. Rất nhiều máy giặt có tích hợp chức năng sấy khô giúp tác động nhiệt, giải quyết các nếp nhăn. Nhiệt độ khi sấy sẽ giúp những vết nhăn trên quần áo được giải quyết nhanh chóng. Ngoài ra, với một số máy giặt hiện đại, chức năng giặt nước ấm hoặc giặt bằng hơi nước cũng giúp giữu nguyên vẹn phom dáng, không lo xù vải, hỏng vải. 

6. Làm phẳng quần áo bằng đá viên

làm phẳng quần áo nhanh chóng

Nghe khá lạ lẫm nhưng dùng đá viên cũng là một cách làm phẳng quần áo không cần bàn là cực kỳ hiệu quả. Đá viên khi đem giặt cùng quần áo có thể hạn chế hình thành nếp nhăn, giúp bạn tiết kiệm công sức và thời gian làm phẳng vải sau đó. 
Mỗi lần giặt giũ, bạn có thể bỏ thêm vài viên đá nhỏ để giặt cùng với xà phòng giặt. Lưu ý, khi giặt với đá viên, bạn cần cài đặt máy giặt ở chế sấy khô. Sau khoảng 15 phút, quần áo sẽ được làm phẳng hoàn hảo. 

7. Làm phẳng quần áo bằng máy tạo kiểu tóc

Với mọi cô gái, máy tạo kiểu tóc đã trở thành vật dụng làm đẹp vô cùng quen thuộc.  Ngoài tác dụng làm đẹp, bạn còn có thể ứng dụng giúp làm phẳng quần áo rất hiệu quả. Trong những trường hợp khẩn cấp, bạn có thể làm phẳng nhanh chóng ngay cả những vị trí bàn là to khó tiếp cận như tay áo, cổ tay, … Cùng với đó, với kích thước siêu nhỏ gọn, bạn có thể mang chúng trong mọi chuyến đi, vừa làm tóc vừa giúp là quần áo.

làm phẳng quần áo nhanh chóng

Khi sử dụng máy làm tóc để là áo quần, bạn cần bật máy khỏi động và cho máy nóng lên trước. Chỉ nên điều chỉnh ở nhiệt độ trung bình, nhiệt độ cao có thể gây cháy, xém, hỏng quần áo. Khi nhiệt độ đã đạt yêu cầu, bạn kẹp trực tiếp máy vào phần cần là, kéo phẳng áo ra, Lưu ý, máy làm tóc chỉ được dùng với các loại vải thông thường, tuyệt đối không dùng chúng với len, ren và lụa, những loại vải mỏng. 

8. Làm phẳng quần áo bằng máy nước nóng

làm phẳng quần áo nhanh chóng

Hơi nước luôn được xem là biện pháp giúp làm phẳng và giải quyết các nếp nhăn vải vóc vô cùng hiệu quả. Máy nước nóng có thể trưc tiếp tạo ra hơi nước giúp giãn nở sợi vải, cải thiện các vết nhăn nhanh chóng. 
Phương pháp này cũng được thực hiện vô cùng đơn giản, trước tiên bạn chỉ cần đóng thật kín phòng tắm và mở vòi sen ở mức nhiệt cao nhất. Treo quần áo ở một điểm trong phòng tắm cách xa đường hoạt động của vòi nước, cẩn thận tránh để nước bắn trực tiếp lên quần áo. Sau khoảng 10-15 phút, lấy quần áo ra và treo khô vài phút là chúng đã hoàn toàn phẳng phiu.

9. Làm phẳng quần áo bằng nồi chảo

làm phẳng quần áo nhanh chóng

Những tưởng chỉ sử dụng để chế biến món ăn, nhưng nếu chảo còn có thể giúp bạn giải quyết những nếp nhăn trên quần áo một cách cực kỳ dễ dàng đấy. Chỉ với một chiếc nồi chảo còn ấm nóng, áo quần nhăn nhúm sẽ được làm phẳng ngay tức thời vô cùng nhanh chóng.
Trước tiên, bạn đun nóng nồi, chảo trên bếp, nhớ cho thêm 1 chút nước để đun tránh làm cháy bề mặt nhé. Sau khi nồi chảo đã nóng, bạn chỉ việc đổ hết nước đi và sử dụng mặt phẳng dưới đấy nồi, chảo làm phẳng như một chiếc bàn là cưc kỳ tiện lợi. Chú ý, bạn nên chọn những chiếc nồi chảo còn mới hoặc lots một tấm khăn bông mỏng trước khi là, tránh để đáy nồi chảo làm bẩn quần áo.
Bằng rất nhiều dụng cụ sẵn có, bạn có thể thoải mái sáng tạo những cách làm phẳng quần áo không cần bàn là đơn giản cực hiệu quả. Chúc bạn thành công và luôn tự tin vơi mọi trang phục của mình nhé.
 

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận