Cách xếp quần áo vào vali không bị nhăn CHUẨN – ĐẸP

Cách xếp quần áo vào vali không bị nhăn CHUẨN – ĐẸP

Bạn đang chuẩn bị cho chuyến du lịch hay những chuyến công tác dài ngày sắp tới? Quần áo trong vali dễ bị nhăn khiến bạn tốn thời gian lạ lại trong khi phải di chuyển thường xuyên? Vmanly sẽ mách bạn những cách xếp quần áo vào vali không bị nhăn giúp chuyến đi sẽ chỉ còn niềm vui

Video hướng dẫn cách xếp quần áo vào vali không bị nhăn

Cách gấp quần áo để cho vào vali không bị nhăn

Trong mỗi chuyến du lịch, xếp đồ vào vali luôn là một việc khiến bạn phải đau đầu. Với những cách sáp cực kỳ hiệu quả dưới đây, bạn có thể tăng khối lượng đồ xếp vali. 

Gấp áo phông

cách xếp vali

Áo phông là loại trang phục cơ bản hầu như ai cũng cần mang theo trong mỗi chuyến đi xa. Khác với những cách gặp phẳng đơn thuần, bạn có thể chuyển sang cuộn áo phông theo hình trụ tròn giúp tiết kiệm rất nhiều không gian vali.

cách xếp vali

Để thực hiện, trước tiên, bạn trải thẳng áo phông lên một mặt phẳng như bàn, mặt sàn, … Lần lượt gấp lật ngược các đoạn gấy áo lê khoảng 6cm – 8cm. Tiếp đó, bạn gập tiếp hai bên mép áo vào bên trong để thu gọn diện tích áo phông. Cuộn áo lại theo hướng từ dưới lên trên và lập phần mép áo lồng qua bên ngoài để cố định phần áo.

cách xếp vali

Một kiểu gấp áo phông nữa cũng khá đơn giản hơn mà bạn cũng có thể áp dung. Trước tiên, bạn gập hai bên mép của áo vào giữa giúp làm nhỏ lại diện tích áo. Sau đó, bạn tiếp tục gập đôi theo chiều dọc của áo và cuộn lại giống như cách đầu tiên.

Gấp quần

cách xếp vali

Khi xếp quần, bạn cũng có thể gấp chúng thành hình cuộn tròn giúp tăng số lượng sắp xếp. Trước tiên, bạn vẫn cần trải chúng trên những mặt phẳng cố định. Gập 2 bên ống quần theo chiều dọc sao cho hai bên vừa khít với nhau. Ở một bên ống quần, bạn gập chéo một góc 90 độ rồi từ từ cuộn quần từ trên xuống dưới. Khi đã cuộn đến cuối cùng của chiếc quần, bạn dùng chính phần góc đã gập lúc nãy để cuộn đầu lại tránh, cố định quần, tránh việc quần bị bung ra trong quá trình sắp xếp.

Gấp quần áo lót

Không chỉ với các loại quần áo thông thường, ngay cả quần áo lót bạn cũng có thể áp dụng các mẹo giúp không bị nhăn, hỏng, tiết kiệm không gian. Khi gấp quần chip, bạn vẫn áp dụng phương pháp gập quần từ trên cạp xuống phía dứa. Cứ thế cuộn tròn đến khi cách đũng quần khoảng 4cm đến 5cm thì lập quần ngược lại, gập hai phần mép dài bên cạnh vào giữa giúp thu nhỏ diện tích ban đầu của quần chip. Cuối cùng, lật ngược phần đũng quần lên rồi lộn ra, bao lấy toàn bộ quần giúp cố định chúng chắc chắn. 

Gấp và xếp tất

cách xếp vali

Tất cũng cần được gấp gọn giúp bạn có thể sắp xếp chúng gọn gàng, tránh lạc đôi, nhầm lẫn cọc cạch cũng như để tiết kiệm diện tích. Vẫn gấp từ theo kiểu cuộn tròn, cuộn từ phần dưới mũi chân quận lên. Lưu ý, bạn nên xếp chồng hai chiếc tất cùng đôi để cuộn lại với nhau, sẽ giúp chúng dễ bị thất lạc, ban cũng tìm kiếm dễ hơn khi có nhu cầu sử dụng. 

Gấp áo khoác

cách xếp vali

Áo khoác vốn khá dày, to rộng, chiếm nhiều không gian nhất trong vali. Tuy nhiên, nếu biết cách gấp gọn, bạn hoàn toàn có thể giảm bớt kích thước áo xuông cực nhỏ. Trước tiên, với các loại áo khoác có mũ, nếu có thể tháo rời, bạn nên tháo ra và đặt phía trước áo. Nếu là loại mũ liền, bạn có thể gập mũ xuống phần áo, và bắt đầu cuồn áo. Gấp hai nên mép áo vào giữa và lật ngược áo lại. Từ từ cuộn áo lại theo chiều từ dưới lên trên, đến khi còn khoảng 6cm -10cm thì ngừng lại. Gấp ngược đoạn gấu áo vào trong và và kéo phần gấu trùm lên để chúng không bung ra. 

Gấp áo len

Khi xếp áo len, bạn cần gập cẩn thận tránh để áo tung ra, ma sát các áo khác dễ gây hỏng chất len. Với áo len, khi gấp lại có kích thước khá lớn. Bạn vẫn gập 2 bên mép vào giữa và từ từ cuộn áo từ trên xuống dưới. Tuy nhiên, bạn chỉ nên gập len nhẹ nhàng và không lấy gấu áo trùm lại để tránh làm dãn áo len.

Gấp áo sơ mi

cách xếp vali

Áo sơ mi có đặc điểm rất dễ nhàu, nếu gấp quá nhiều hay đè ép nhiều đồ có thể lưu lại nếp gấp khiến bạn mất nhiều công sức là lại. Cách xếp quàn áo vào vali không bị nhăn là cách giúp bạn mang theo được nhiều quần áo nhất mà không khiến chúng bị nhàu hay biến dạng, mất phom áo. 
Trước tiên, bạn úp ngược áo sơ mi xuống 1 mặt phẳng rồi gập 2  phần tay áo vào bên trong. Tiếp theo, bạn gập áo theo chiều ngang để phần mép áo và cổ áo trùng nhau. Tiếp theo, bạn tiếp tục gấp áo thêm lần nữa theo chiều ngang, gập nhỏ mép áo  2 bên vào giữa một lần cuối rồi lật ngược lại là hoàn thành.

Chi tiết 4 bước sắp xếp quần áo vào vali không bị nhăn

Cách xếp quần áo vào vali không bị nhăn hiệu quả nhất là bạn nên xếp đồ theo từng lớp, có phân loại và bọc riêng rõ ràng. 

cách xếp vali

Bước 1: Xếp đáy vali với những vật to nặng

Trước tiên, bạn cần phân loại và xếp ra những đò vật nặng, tốn diện tích như giày dép, túi đồ makeup, … Giày dép khi xếp vào vali phải được bỏ vào những túi đựng riêng có khóa, tránh để đế giày làm bẩn quần áo. Ngoài ra, bạn cũng có thể xếp khăn tắm, áo phông, những vật liệu vài mỏng phía dưới như một lớp đệm đỡ. Khăn và áo khi xếp nên được quận dạng tròn để tận dụng không gian tốt hơn. 

cách xếp vali

Bước 2: Xếp các lớp quần, váy, áo khoác dài

Những chiếc quần, váy và áo dáng dài, có chất liệu dày nên được xếp ở lớp thứ 2 của valo. Bạn nên xếp theo dạng chồng và đan xen nhau giúp hạn chế tình trạng nhàu vải, lộn xộn tốt hơn. Ngoài ra, khi đã sắp xếp hết toàn bộ quần áo vào vali, bạn có thể dùng một miếng nylon phủ lên trên giúp chúng cố định cũng như hạn chế bụi bẩn khi đóng mở vali.

Bước 3: Sắp xếp đồ dùng làm việc và sinh hoạt

Sau khi đã hoàn thành sắp xếp quần áo, bạn có thể bắt tay vào thu xếp những vật dùng sinh hoạt và làm việc cần thiết cho chuyến đi. Các nhóm đồ nên được đựng trong những túi nilon, túi nhựa riêng giúp bảo vệ vệ sinh và bảo quản tốt hơn. Những hộp đồ nhỏ bạn có thể đặt đan xen ở những khoảng trống nhỏ trong vali giúp tận dụng triệt để từng không gian. 

Bước 4: Sơ mi và những đồ dễ nhàu lên hàng trên cùng

Sắp xếp ở tầng cao nhất giúp hạn chế những xô dịch va chạm, giúp sơ mi tránh được những nhăn nheo, nhàu vải không mong muốn. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể đặt somi trong những túi nilon nhỏ giúp cố định chúng tốt hơn.

Chỉ là những thao tác nhỏ, chút cẩn thận nhưng cách xếp quần áo vào vali không bị nhăn giúp bạn tối ưu được không gian, áo quần giữ được trạng thái phẳng đep nhất trong suốt chuyến đi của bạn. Còn chần chờ gì mà không áp dụng ngay cho những chuyến đi sắp tới của bạn thêm phần thú vị nào.
 

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận