7 Bước khâu gấu quần bằng tay tại nhà đơn giản dễ dàng

7 Bước khâu gấu quần bằng tay tại nhà đơn giản dễ dàng

Bạn đã bao giờ lâm vào tình cảnh “dở khóc dở cười” khi mãi mà không chọn được một chiếc quần vừa vặn với cơ thể của mình chưa? Tất nhiên nguyên nhân của việc này không phải là do bạn không chú ý khi lựa chọn size quần. Mà sự thật chính là chẳng có size quần nào vừa vặn với cơ thể bạn cả.

Một chiếc quần đẹp mặt nhưng có thể là quá ngắn và chật so với cơ thể bạn. Cũng có một vài chiếc quần có ống vừa vặn nhưng phần eo lại quá chật… Những trường hợp này khi gặp phải chúng ta thường nhờ đến sự trợ giúp của những người thợ may để giải quyết nhanh chóng nhất có thể.

Tuy nhiên trong trường hợp gấu quần chỉ dài hơn một chút và bạn không muốn làm phiền bất cứ ai để khắc phục lỗi nhỏ này thì vẫn còn một cách để bạn lựa chọn, đó chính là khâu gấu quần bằng tay.

Có thể nhiều người sẽ có phần e ngại khi nghĩ đến việc phải làm “bằng tay”, tuy nhiên nếu biết được những điều sau thì cách khâu gấu quần bằng tay không còn là thử thách đối với bạn nữa!

1.Video hướng dẫn các đường khâu cơ bản trong may vá

Để thực hiện thuần thục cách khâu gấu quần bằng tay, trước hết bạn phải nắm được những đường khâu cơ bản nhất trong may vá. Đây chính là cách để bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng các bước khi khâu gấu quần.

Về cơ bản, trong may vá có 7 kiểu may chính có thể áp dụng trong nhiều trường hợp với nhiều loại áo quần khác nhau như:

  • Đường may can, may can lật, may can lật đè
  • May can rẽ, can rẽ chặn hai bên
  • May can kê
  • May cuốn đè mí (may ép)
  • May lộn
  • May mí ngầm
  • May tra lật đè mí

Những cái tên này nghe có vẻ xa lạ với mọi người nhưng để thực hiện chúng thì không hề khó. Để có thể tìm hiểu kỹ hơn về các đường khâu cơ bản trong may vá, bạn có thể vào đường link https://www.youtube.com/watch?v=u0dDmA3kVvg để có thể tìm hiểu một cách kỹ nhất.

2.Chuẩn bị đồ dùng trước khi khâu gấu quần bằng tay

Việc khâu gấu quần bằng tay rất đơn giản, vì vậy mà các đồ dùng nên chuẩn bị cũng rất ít. Bạn chỉ cần chuẩn bị kim, chỉ may, kim ghim, thước đo, bàn là và kéo để có thể thực hiện công việc này một cách trôi chảy.

3.   Hướng dẫn các bước khâu gấu quần bằng tay

Bước 1: Mặc quần để áng được phần gấu quần cần cắt và sau đó đánh dấu vào. Đây là bước đầu tiên trong quá trình khâu gấu quần bằng tay. Dù nghe có vẻ đơn giản nhưng nếu không cẩn thận, bạn sẽ dễ khiến cho phần gấu quần cần cắt “lố” gây mất thẩm mỹ đấy!

khâu gấu quần bằng tay

Bước 2: Gấp đoạn gấu quần cần cắt và cố định bằng kim ghim. Đây chính là bước giúp bạn cố định được vị trí của đoạn quần muốn cắt.

khâu gấu quần bằng tay

Bước 3: Để nếp gấp được rõ ràng và dễ dàng hơn trong việc khâu gấu quần, hãy dùng bàn là để là phẳng nếp gấp đó.

khâu gấu quần bằng tay

Bước 4: Lựa chọn màu chỉ phù hợp với tone màu của quần để không bị lộ đường khâu.

khâu gấu quần bằng tay

Bước 5: Tiến hành khâu gấu quần:

Mũi kim đầu tiên trong quá trình khâu nên được bắt đầu ở mặt trái của quần ngay tại nếp gấp phần vải vừa được là phẳng. Cách may vắt để mũi kim đi từ mép vải này được cố định hoàn toàn với 2 sợi vải của mép kia. Điều này giúp cho các đường may không bị lộ chỉ sang mặt phải của quần. Đây cũng chính là cách may có tính thẩm mỹ rất cao, đặc biệt là đối với trường hợp khâu gấu quần bằng tay.

khâu gấu quần bằng tay

Bước 6: Tiến hành may cho đến hết vòng ống quần. Sau đó kết thúc đường may bằng mũi thắt nút.

khâu gấu quần bằng tay

Bước 7: Trau chuốt phần khâu bằng cách cắt bỏ phần chỉ thừa cũng như chỉnh lại phần đã khâu.

7 bước khâu gấu quần bằng tay kể trên khá đơn giản đúng không nào? Nếu muốn thực hiện nó một cách trơn tru nhất, hãy làm theo những hướng dẫn mà Vmanly đã liệt kê cũng như chuẩn bị dụng cụ thật kỹ càng nhé. Một chiếc quần với phần gấu “hand made” chắc chắn sẽ rất thú vị và đáng để thử đấy! Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không thử ngay cách khâu gấu quần bằng tay rất đơn giản nhưng cũng không kém phần độc đáo này ngay bây giờ?

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận