MẸO GIÚP ÁO QUẦN TRẮNG SẠCH NHƯ MỚI

MẸO GIÚP ÁO QUẦN TRẮNG SẠCH NHƯ MỚI

Theo thời gian những chiếc áo trắng hay quần trắng đều bị ngả ố vàng, vậy làm sao để chúng luôn trắng sáng như lúc ban đầu? Hãy cùng Vmanly điểm qua một vài mẹo nhỏ này nhé, nó sẽ cực kì có ích trong việc giữ gìn quần áo của bạn đấy!

Dùng giấm và chanh

Đầu tiên, bạn hãy giặt quần áo với xà phòng như thông thường, nhưng chú ý xả nước nhiều lần cho quần áo sạch xà phòng nhé.

Sau đó, vắt kiệt nước. Cho nước cốt chanh vào những vết bẩn. Chà xát nhiều lần. Hòa 1 chén giấm vào thau nước ấm, sau đó cho quần áo trắng vào ngâm 3-4h.

Cuối cùng, xả lại với nước hoặc giặt lai với xà phòng rồi xả với nước xả cho thơm quần áo.

Với cách này không những giúp quần áo trắng của bạn trở nên trắng sáng mà còn mềm mại hơn nhiều ấy.

 

 

Dùng oxiclean hoặc oxi già

Bạn trộn hỗn hợp OxiClean trong nước lạnh theo tỉ lệ 1:1, ngâm áo trắng qua đến với hỗn hợp này sau đó giặt và xả lại với nước sạch. Nếu chưa được trắng như ý, hãy lặp lại quy trình này nhé.

Ngâm áo bị ố vàng vào trong hỗn hợp nước đã pha oxy già trong khoảng 15 – 30 phút, sau đó tiến hành giặt và phơi áo như bình thường. Cách này cũng sẽ giúp quần áo trắng sáng trở lại.

Cả oxiclean hoặc oxi già đều có sẵn tại các quầy thuốc tây.

 

Hàn the hoặc banking soda

Để hiệu quả hơn khi sử dụng hàn the, hãy trộn ½ hàn the kèm ½ chén giấm, sau đó hòa vào nước và ngâm áo trắng.

Lấy ½ chén baking soda sau đó hòa vào trong nước và ngâm áo trắng trong đã giặt qua xà phòng trong vài giờ.

Bạn cũng có thể trộn đều 4 thìa baking soda trong ¼ chén nước và dùng bàn chải đánh răng quét sơn lên những vết ố trên áo, để trong 1 tiếng, như thế sẽ loại sạch các vết ố.

 

Thuốc tím và chanh

Thuốc tím và chanh là cách hữu hiệu để giúp quần áo trở nên trắng sáng.

Hòa tan thuốc tím với ít nước, sau đó cho áo sơ mi trắng vào ngâm một lúc, áo sẽ bị ngấm màu tím và các vết ố, bẩn sẽ chuyển thành màu nâu loang lổ.

Vắt ráo thuốc tím sau đó lấy vài quả chanh vắt nước rồi ngâm áo vào. Nước chanh sẽ khử màu thuốc tím sạch sẽ và quần áo sẽ trở nên trắng sáng.

 

Sau mỗi Mẹo giúp quần áo trắng sạch như mới, hãy phơi quần áo trắng của bạn tại nơi có nhiều ánh nắng mặt trời nhé. Bạn sẽ bất ngờ với những chiếc quần áo trắng nhìn trắng sáng như mới ấy. Chúc bạn thành công!

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận